Hàn Quốc tập trận tại đảo tranh chấp

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết quân đội Hàn Quốc ngày 24/11 đã tiến hành cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng ngăn chặn các hành động xâm phạm một nhóm các hòn đảo cực Đông mang tên Dokdo do Hàn Quốc kiểm soát mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima.

Cuộc tập trận kéo dài 1 ngày được bắt đầu vào sáng sớm nay ở trên quần đảo và vùng nước quanh đó với nhiệm vụ đẩy lùi các lực lượng bên ngoài tiếp cận quần đảo qua đường biển hoặc đường không. Tham gia cuộc tập trận ban đầu dự kiến có các lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và tàu tuần tra bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên chỉ có Hải quân tham gia hoạt động này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đây là cuộc tập trận được tiến hành thường xuyên nhằm bảo vệ "vùng lãnh thổ không thể tách rời của chúng tôi trước thế lực ngoại bang".

Cuộc tập trận được thực hiện mỗi năm 2 lần kể từ năm 1986, và lần mới nhất diễn ra hôm 30/5 bất chấp sự phản đối của Nhật Bản, quốc gia từ lâu đã tuyên bố chủ quyền đối với nhóm đảo này. Tranh chấp quần đảo Dokdo/Takeshima là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng trong quan hệ hai nước.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản