Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần hải giới liên Triều

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 21/11, quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần đường hải giới liên Triều căng thẳng trên Hoàng Hải để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trước những hành động khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên.


Hàn Quốc triển khai buổi tập trận hải quân bắn đạn thật gần đường hải giới liên Triều trên Hoàng Hải.


Cuộc tập trận hải quân kéo dài 2 giờ này là một phần của cuộc tập trận Hoguk (quốc phòng) đang diễn ra, được khởi động từ tuần trước với sự tham gia của khoảng 330.000 quân với mục đích củng cố thế trận quốc phòng của Hàn Quốc trước các mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên.


Cuộc tập trận bắn đạn thật với sự tham gia của pháo tự hành K-9 và hỏa tiễn đa nòng cũng như các khẩu đội pháo được bố trí dọc vùng chiến tuyến ven biển. Cụ thể là trên 2 hòn đảo tiền tiêu mà 1 trong số 2 đảo này đã bị Triều Tiên nã pháo hôm 23/11/2010. Quân đội Hàn Quốc đã bắn một quả tên lửa Spike, có khả năng tấn công chính xác các đơn vị pháo binh bố trí ở ven biển của Bình Nhưỡng. 


Vài giờ trước khi diễn ra cuộc tập trận bắn đạn thật, Triều Tiên đã ra tuyên bố và chỉ trích Hàn Quốc "đẩy tình hình đến một giai đoạn cực kỳ nguy hiểm thông qua các hành động khiêu khích tại vùng biển đầy nhạy cảm". Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nhấn mạnh rằng cuộc tập trận được tiến hành một cách thường xuyên và không liên quan gì tới việc kỷ niệm 4 năm ngày Triều Tiên pháo kích lên hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong của Hàn Quốc.


Hôm 23/11/2010, Triều Tiên đã bắn khoảng 170 quả đạn pháo lên hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong, làm chết 2 lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cùng 2 dân thường và làm bị thương 16 người khác. Đó là cuộc pháo kích đầu tiên của Bình Nhưỡng lên đất Hàn Quốc kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, làm dấy lên những lo ngại về một cuộc xung đột tổng lực.T.N

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản