Hàn Quốc sử dụng ống tiêm cải tiến để tiết kiệm vaccine ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã ban hành hướng dẫn mới cho các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, yêu cầu các nhân viên y tế tăng tối đa số mũi tiêm trên mỗi lọ vaccine phòng COVID-19 bằng cách sử dụng các ống tiêm hiện đại.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Gwangju, Hàn Quốc ngày 26/2/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, một ngày sau khi bắt đầu chương trình tiêm chủng  miễn phí toàn quốc vaccine COVID-19, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết loại ống tiêm đặc biệt sản xuất trong nước có thể giúp tăng thêm từ 1 - 2 người được tiêm từ mỗi lọ vaccine. Bước đột phá này là nhờ loại ống tiêm được thiết kế để giảm thiểu lượng vaccine lãng phí bằng cách giảm không gian giữa kim tiêm và piston.

Trước đây, người ta ước tính rằng một lọ vaccine do hãng dược AstraZeneca của Anh sản xuất đủ để cung cấp cho 10 người, trong khi của Pfizer là 6. Tuy nhiên, khi sử dụng ống tiêm mới, KDCA cho biết một lọ vaccine của AstraZeneca có thể tiêm cho tối đa là 12 người, trong khi một lọ vaccine của Pfizer có thể tiêm cho 7 người.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ cấp phép sử dụng vaccine COVID tiêm 1 liều của Johnson&Johnson
Mỹ cấp phép sử dụng vaccine COVID tiêm 1 liều của Johnson&Johnson

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 chỉ cần tiêm một liều duy nhất của hãng Johnson&Johnson.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN