Hàn Quốc sẵn sàng giúp Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19

Ngày 16/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố ông sẵn sàng giúp Triều Tiên đối phó với đợt bùng phát lớn của dịch COVID-19, theo đó đề xuất gửi vaccine và các nguồn cung cấp cần thiết khác nếu Bình Nhưỡng đồng ý tiếp nhận.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, sau khi nước này áp đặt các biện phòng phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/5/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong bài phát biểu đầu tiên về ngân sách tại Quốc hội, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh nếu nhà chức trách Triều Tiên chấp nhận, Seoul sẽ không tiếc bất kỳ hỗ trợ cần thiết nào, chẳng hạn thuốc men, bao gồm vaccine ngừa COVID-19, thiết bị y tế và nhân viên y tế.

Cũng trong bài phát biểu này, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết ông sẽ thảo luận các vấn đề an ninh kinh tế với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương ở Seoul tuần này, bao gồm việc tăng cường hợp tác về chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương do Mỹ dẫn đầu.

Liên quan tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/5 đưa tin tính đến tối 16/5, số người có triệu chứng sốt tại nước này đã lên tới hơn 1,2 triệu người, trong đó có 50 ca tử vong. 

KCNA dẫn tin của Cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp Triều Tiên cho biết trong ngày 15/5 có thêm 392.920 người có triệu chứng sốt, 152.600 bệnh nhân bình phục và 8 ca tử vong. Theo nguồn tin trên, kể từ khi dịch sốt bùng phát tại Triều Tiên vào cuối tháng 4 đến nay đã có 648.630 bệnh nhân bình phục, khoảng 564.860 người vẫn đang được điều trị.

Trần Quang (TTXVN)
Triều Tiên huy động 1,3 triệu người chống dịch COVID-19
Triều Tiên huy động 1,3 triệu người chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với số ca sốt tăng mạnh tại Triều Tiên, chính phủ nước này đã huy động trên 1 triệu người tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN