Dịch COVID-19 tại Triều Tiên: Hơn 1,2 triệu ca sốt, 500.000 người phải cách ly

Triều Tiên trong ngày 16/5 ghi nhận thêm 8 ca tử vong, đưa số người thiệt mạng tại nước này kể từ khi đợt dịch bùng phát lên 50 người.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, sau khi nước này áp đặt các biện phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/5/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Triều Tiên ngày 16/5 ghi nhận 8 ca tử vong và 392.920 ca có biểu hiện sốt tại thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Ban Chỉ huy phòng chống dịch khẩn cấp Triều Tiên cho biết có trên 1,2 triệu người dân nước này đổ bệnh khi các ca bệnh ốm sốt bùng phát mạnh từ cuối 4, trong đó có 564.860 người đang được cách ly.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không nêu cụ thể có tổng số bao nhiêu người mắc COVID-19 trong số các ca bệnh ốm sốt và tử vong do ốm sốt. Giới chuyên gia cho biết nhiều khả năng Bình Nhưỡng thiếu nguồn cung và thiết bị xét nghiệm để xác định số ca nhiễm SARS-CoV-2 với số lượng lớn, buộc phải dựa nhiều vào giải pháp cách ly người có biểu hiện bệnh tại các địa điểm tập trung.

Ngày 12/5, Triều Tiên lên tiếng xác nhận ổ dịch COVID-19 đầu tiên kể từ thời điểm tháng 1/2020. Nhà chức trách nước này thông báo một số trường hợp tại thủ đô Bình Nhưỡng có kết quả dương tính với biến thể Omicron.

Tại cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ngày 15/5, nhà lãnh Kim Jong-un đã phê bình chính phủ và giới chức y tế nước này vì phản ứng thiếu kịp thời, hiệu quả trước diễn biến dịch bệnh. Nguồn cung thuốc từ nhà nước đã không được chuyển giao kịp thời đến các nhà thuốc do “thái độ làm việc vô trách nhiệm” và khả năng tổ chức yếu kém của các cơ quan liên quan – hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo SCMP)
Triều Tiên sử dụng nguồn dự phòng quốc gia để chống dịch COVID-19
Triều Tiên sử dụng nguồn dự phòng quốc gia để chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á, ngày 15/5, Triều Tiên một lần nữa triệu tập cuộc họp Bộ chính trị để đưa ra các đường hướng chỉ đạo trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN