Hàn Quốc phát hiện trang trại đầu tiên nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 22/5, Ủy ban về ứng phó dịch tả lợn châu Phi (ASF) của Hàn Quốc thông báo đã phát hiện ổ dịch đầu tiên ở một trang trại nuôi hơn 1.200 con lợn ở huyện Cheorwon thuộc tỉnh Gangwon (miền Bắc).

Chú thích ảnh
Hàn Quốc phát hiện trang trại đầu tiên nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ủy ban quyết định cử tổ phòng dịch và điều tra dịch tễ tới trang trại nói trên để tiến hành các biện pháp ngăn chặn phòng ngừa dịch bệnh lây lan rộng. Các biện pháp kiểm soát người, phương tiện và gia súc ra vào được tiến hành đồng thời với việc tiêu hủy, chôn lấp số gia súc đang nuôi ở trang trại này căn cứ theo Hướng dẫn đối phó khẩn cấp dịch bệnh. Trong vòng bán kính 10 km quanh trang trại phát bệnh hiện có 65 trang trại khác, nuôi khoảng hơn 14.000 con lợn.

Ủy ban trên đã ban lệnh tạm dừng di chuyển với người và phương tiện xe cộ thuộc các cơ sở liên quan tới gia súc, như trang trại chăn nuôi, lò mổ, nhà máy thức ăn chăn nuôi tại 10 thành phố, huyện thuộc các tỉnh Gangwon, Gyeonggi, và thành phố Incheon trong vòng 48 tiếng để rà soát dịch bệnh. Biện pháp áp dụng tạm thời sẽ kéo dài đến 20h00 ngày 23/5.

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ đạo các bộ Nông nghiệp, thực phẩm và chăn nuôi, Bộ Môi trường nhanh chóng có biện pháp phòng dịch, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Khánh Vân (TTXVN)
Dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát ở Nam Phi
Dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát ở Nam Phi

Sở nông nghiệp tỉnh Western Cape của Nam Phi ngày 18/2 thông báo đợt bùng phát mới dịch tả lợn châu Phi (ASF) tại thành phố George của tỉnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN