Hàn Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột lịch sử với Nhật Bản

Theo hãng tin Yonhap, ngày 17/1, tân Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản, ông Kang Chang-il đã nhấn mạnh cam kết tìm kiếm các giải pháp chính trị để giải quyết một loạt xung đột lịch sử giữa hai nước và thúc đẩy quan hệ song phương "hướng tới tương lai".

Chú thích ảnh
Bức tượng "phụ nữ mua vui" trước Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Ông Kang đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp trực tuyến với báo giới trước khi chính thức nhậm chức trong tuần này, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Seoul và Tokyo về phán quyết gần đây của Tòa án Tối cao Hàn Quốc yêu cầu Chính phủ Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân từng là nô lệ tình dục thời chiến.

Ông Kang nhấn mạnh: "Đối với các cuộc xung đột lịch sử, chúng ta cần tập trung thảo luận và tìm kiếm các giải pháp chính trị. Trong khi làm điều đó, chúng ta nên thúc đẩy kế hoạch thiết lập mối quan hệ hướng tới tương lai để tạo ra một tương lai cùng nhau tồn tại và thịnh vượng".

Quan chức Hàn Quốc cũng lưu ý rằng quan hệ song phương đang ở mức "tồi tệ nhất" kể từ khi Seoul và Tokyo bình thường hóa quan hệ theo một hiệp ước hồi năm 1965.

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc phát hiện thêm 3 trường hợp mắc cúm gia cầm độc lực cao
Hàn Quốc phát hiện thêm 3 trường hợp mắc cúm gia cầm độc lực cao

Ngày 14/1, Hàn Quốc thông báo phát hiện thêm 3 ca mắc cúm gia cầm độc lực cao H5N8 tại các trang trại gia cầm địa phương, nâng tổng số ca nhiễm lên 60 trường hợp, trong khi nhiều trường hợp nghi nhiễm đang được điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN