Hàn Quốc mở nhiều đường mòn du lịch gần khu phi quân sự

Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc sẽ mở 10 đường mòn mang chủ đề hòa bình ở gần Khu phi quân sự (DMZ) giữa nước này và Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên, tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Thông báo ngày 30/4 của Chính phủ Hàn Quốc nêu rõ những đường mòn này sẽ bắt đầu đón du khách từ giữa tháng 5.

Thông tin từ bộ quốc phòng và bộ văn hóa Hàn Quốc cho biết, các đường mòn này nằm dọc các thị trấn và thành phố biên giới thuộc các tỉnh Gyeonggi và Gangwon cũng như ở đảo biên giới phía Tây Gangwha.

Dự kiến, các tuyến đường sẽ được mở từ ngày 13/5. Du khách có thể đăng ký qua trang web của chính phủ hoặc qua ứng dụng di động Durunubi.

Khu phi quân sự DMZ nằm cách thủ đô Seoul hơn 50km về phía Bắc. Khu vực này dài khoảng 250km, rộng 4km, được thành lập cùng với Hiệp định đình chiến năm 1953, chia đôi Bán đảo Triều Tiên. Đây là một trong những khu vực biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới, cũng là điểm du lịch thu hút khá nhiều du khách.

Phương Hà (TTXVN)
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ đã công bố những hình ảnh về một quân chủng hóa học của Lục quân Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung với lực lượng Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN