Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức Đối thoại Quốc phòng

Hàn Quốc sẽ đăng cai một diễn đàn an ninh đa phương cấp cao tại thủ đô nước này từ ngày 14-16/11 tới để thảo luận biện pháp ngăn chặn các mối đe dọa quân sự từ bên ngoài và thúc đẩy hợp tác khu vực nhằm ngăn ngừa việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD).

Diễn đàn trên, tên chính thức là Đối thoại Quốc phòng Seoul lần thứ nhất, dự tính sẽ quy tụ các quan chức cấp thứ trưởng hoặc trợ lý bộ trưởng quốc phòng từ 15 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) và hai tổ chức quốc tế.

Hiện Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa cử đại diện tham gia, trong khi Philippines, Canada, Australia, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, New Zeland và Việt Nam sẽ cử thứ trưởng hoặc trợ lý bộ trưởng quốc phòng tới dự.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết diễn đàn năm nay sẽ gồm ba phiên với các chủ đề: Những thách thức an ninh chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và hợp tác chống phổ biến WMD, biện pháp đối phó với các mối đe dọa không gian mạng và hiệu quả trong các hoạt động quốc phòng.

Sau khi bế mạc cuộc đối thoại vào ngày 16/11, dự kiến các đại biểu sẽ thăm làng đình chiến Panmujom trên Đường ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản