Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 6 vì COVID-19

Hàn Quốc tối 23/2 xác nhận ca tử vong thứ 6 vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, COVID-19(nCoV).

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế vận chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Chuncheon. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết mặc dù đã đẩy mạnh nỗ lực cách ly kiểm dịch nhưng số người tử vong vì COVID-19 vẫn tiếp tục tăng và gây lo ngại toàn quốc gia này.

Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo virus lên “đỏ” – mức cao nhất trong hệ thống và đây là lần đầu tiên trong hơn một thập niên mức báo động này được áp dụng.

Chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch triển khai trụ sở xử lý thảm họa mới với Thủ tướng Chung Sye-kyun là người đứng đầu và Bộ trưởng Y tế cùng Bộ trưởng Nội địa là hai phó lãnh đạo.

Ngày 21/2, Hàn Quốc tuyên bố Daegu và Cheongdo là “vùng đặc biệt”. Tính đến sáng 23/2, đã có 18 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc được xuất viện sau khi hồi phục và có kết quả âm tính với virus Corona mới. Riêng trong ngày 23/2, quốc gia Đông Bắc Á này đã ghi nhận thêm 169 ca nhiễm mới và 2 người tử vong, nâng tổng số người nhiễm nCoV lên 602 ca.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ca tử vong thứ 5 vì COVID-19 tại Hàn Quốc là một nữ bác sĩ
Ca tử vong thứ 5 vì COVID-19 tại Hàn Quốc là một nữ bác sĩ

Chiều 23/2, giới chức ngành y tế Hàn Quốc cho biết nước này đã có ca tử vong thứ 5 vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, COVID-19 (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN