Hải quân Malaysia chặn đứng cướp biển trên Biển Đông

Cơ quan Hàng hải Quốc tế ngày 15/6 cho biết Hải quân Malaysia đã chặn đứng một vụ tấn công của cướp biển nhằm vào một tàu chở dầu của Singapore ngoài khơi phía Đông của nước này trên Biển Đông.


Theo báo cáo của Cơ quan Hàng hải Quốc tế, Hải quân Malaysia, được sự trợ giúp của lực lượng Hải quân Indonesia và Singapore, đã ngăn chặn được vụ tấn công vào tối 14/6. Toán cướp biển đã bỏ trốn trước khi các tàu tuần tra của hải quân tới. Cơ quan trên nêu rõ toàn bộ thủy thủ đoàn và hàng hóa đều an toàn, song không cho biết thông tin chi tiết về chiếc tàu chở dầu hay những tên cướp biển.


Trong thời gian gần đây, hoạt động của cướp biển ngày một gia tăng ở ngoài khơi Indonesia, Singapore và Malaysia. Liên hợp quốc (LHQ) cũng vừa cảnh báo Đông Nam Á đã trở thành điểm nóng về cướp biển của thế giới, sau khi các lực lượng quốc tế đã ngăn chặn thành công nhiều vụ cướp biển ở ngoài khơi Somalia.


Báo cáo của Viện Đào tạo và Nghiên cứu LHQ cho thấy trong năm 2013, đã xảy ra hơn 150 vụ tấn công của cướp biển ở khu vực Đông Nam Á.

 

TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản