Hai hãng thông tấn TASS và KCNA ký thỏa thuận hợp tác mới

Tổng giám đốc Hãng thông tấn TASS (Nga) Sergei Mikhailov cùng Tổng giám đốc Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ông Kim Chan-gwang đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mới giữa hai bên tại Bình Nhưỡng ngày 8/10. 

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc KCNA Kim Chan-gwang (giữa). Ảnh: TASS

Theo TASS, Thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga và KCNA của Triều Tiên tập trung vào hoạt động trao đổi tin tức cùng với hỗ trợ các nhà báo hai nước được chỉ định ở Moskva và Bình Nhưỡng trên cơ sở lâu dài. Hai bên cũng nhất trí tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau hàng năm cho phái đoàn nhà báo hai nước chia sẻ kinh nghiệm. 

“Thỏa thuận có hiệu lực giữa TASS và KCNA hiện nay được ký từ năm 2005, và tình hình đã thay đổi nhiều từ khi đó, nhiều sự đổi mới trong nền chính trị của nước CHDCND Triều Tiên và trong quan hệ giữa hai hãng thông tấn. Những bước đi không thể tưởng tượng trước đây có thể thực hiện ngay bây giờ. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng trụ sở cơ quan tại Bình Nhưỡng, mở mới một trung tâm ảnh tại đó và cuộc đàm phán ngày hôm nay với Tổng giám đốc KCNA đã cho tôi niềm hy vọng này”, ông Sergei Mikhailov phát biểu.  

Tại thời điểm hiện tại, TASS là hãng truyền thông Nga duy nhất mở trụ sở thường trực tại Bình Nhưỡng. 

Về phần mình, ông Kim Chan-gwang đề cao vai trò của TASS trong việc đưa tin về các sự kiện tại Triều Tiên. Ông cho biết chiến đấu với thông tin giả mạo nằm trong số những vấn đề hợp tác trọng yếu giữa hai hãng thông tấn. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc mua vũ khí của Mỹ 
Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc mua vũ khí của Mỹ 

Trong bối cảnh bế tắc trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, ngày 8/10, trang tin tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên có bài chỉ trích Hàn Quốc về kế hoạch mua vũ khí của Mỹ, coi động thái này là "hành động phản bội không thể dung thứ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN