Hà Lan cho phép công dân sống ở Anh mang 2 quốc tịch

Ngày 30/6, Quốc hội Hà Lan đã thông qua dự luật cho phép công dân nước này sống ở Anh được mang 2 quốc tịch nếu muốn nhập thêm quốc tịch Anh để đảm bảo quyền cư trú sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Chú thích ảnh
Hà Lan cho phép công dân ở Anh mang 2 quốc tịch. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo đó, đa số đảng chính trị tại Thượng viện Hà Lan đã bỏ phiếu phê chuẩn dự luật cho phép công dân ở Anh mang 2 quốc tịch. Văn kiện này trước đó đã nhận được sự ủng hộ tại Hạ viện. 

Thượng viện Hà Lan cho biết dự luật sẽ được ban hành nếu quyền lợi của công dân Hà Lan sinh sống ở Anh bị ảnh hưởng sau Brexit. Tuyên bố nhấn mạnh biện pháp này nhằm mang đến sự đảm bảo chắc chắn cho công dân Hà Lan.

Nếu được ban hành, luật trên có hiệu lực hồi tố từ ngày 23/6/2016, thời điểm Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

Trước đây, Hà Lan không khuyến khích công dân nước này mang 2 quốc tịch. Những người muốn có 2 quốc tịch phải tuân thủ các điều kiện hết sức nghiêm ngặt. Trong khi đó, công dân nước ngoài muốn nhập quốc tịch Hà Lan thường được yêu cầu từ bỏ quốc tịch gốc nếu có thể.

Phan An (TTXVN)
Người nước ngoài có thể nhận được thẻ thường trú  hay quốc tịch Singapore thông qua IASG
Người nước ngoài có thể nhận được thẻ thường trú hay quốc tịch Singapore thông qua IASG

SINGAPORE – Media OutReach – Công ty IASG chuyên cung cấp cho người nước ngoài các giải pháp tư vấn chính xác và nhập cư hiệu quả trong bối cảnh áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại và hạn chế công việc được thực hiện để quản lý đại dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN