Google bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 28/7, tập đoàn công nghệ Google thông báo tất cả các nhân viên của công ty này bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi trở lại văn phòng làm việc.

Chú thích ảnh
Google bắt buộc tất cả nhân viên tiêm vaccine. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, với thông báo này, Google trở thành công ty công nghệ đầu tiên tại Mỹ thực hiện chính sách trên trong bối cảnh số ca nhiễm và nhập viện vì COVID-19 đang tăng cao do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta trong khi tốc độ tiêm chủng lại chậm lại trong những tuần vừa qua tại Mỹ.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết: "Bất kỳ ai đến làm việc trong khuôn viên của chúng tôi sẽ cần phải tiêm phòng. Chúng tôi sẽ triển khai chính sách này ở Mỹ trong những tuần tới và sẽ mở rộng sang các khu vực khác trong những tháng tới".

Theo ông Sundar Pichai, tiêm chủng là một trong những cách thức quan trọng nhất để giữ cho bản thân và cộng đồng khỏe mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, ông Pichai cũng thông báo Google sẽ kéo dài chính sách làm việc tại nhà cho các nhân viên ở tất cả các văn phòng trên toàn cầu cho đến ngày 18/10. Công ty này trước đó đã lên kế hoạch mở lại văn phòng cho nhân viên vào giữa tháng 9.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden cho biết chính quyền của ông đang cân nhắc khả năng bắt buộc tất cả các nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, Bộ Cựu chiến binh Mỹ, thành phố New York, lần lượt thông báo quy định bắt buộc nhân viên y tế và viên chức phải tiêm vaccine. Nhiều trường học cũng yêu cầu các nhân viên và sinh viên phải chích ngừa COVID-19 trước khi quay trở lại trường. Ngoài ra, hơn 50 nhóm chăm sóc sức khỏe, bao gồm Hiệp hội Y khoa Mỹ, cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng bắt buộc các nhân viên phải tiêm phòng.

Những yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang tăng vọt trên khắp nước Mỹ trong những tuần gần đây do tốc độ lây lan nhanh chóng của biển thể Delta. Nhiều chuyên gia y tế công cảnh báo Mỹ đang thụt lùi trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Đặng Huyền  (TTXVN)
Anh miễn cách ly đối với người đến từ Mỹ và EU đã tiêm vaccine đầy đủ
Anh miễn cách ly đối với người đến từ Mỹ và EU đã tiêm vaccine đầy đủ

Ngày 28/7, Chính phủ Anh thông báo những người đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ tại Mỹ và Liên minh châu Âu (ngoại trừ Pháp) sẽ được tới vùng England mà không phải cách ly khi nhập cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN