Giữa dịch COVID-19, hãng đồ xa xỉ Pháp LVMH sản xuất cả nước rửa tay

Tập đoàn đồ xa xỉ Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) sản xuất cả dung dịch sát khuẩn tay để ngăn ngừa virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nước rửa tay trở thành mặt hàng quan trọng phòng bệnh COVID-19. Ảnh: Getty Images

Tờ Guardian (Anh) ngày 16/3 cho biết LVMH đã sản xuất dung dịch sát khuẩn tay tại ba nhà máy mỹ phẩm và nước hoa của hãng để phân phối cho các bệnh viện Pháp chống lại COVID-19.

Thay vì nước hoa Christian Dior, Guerlain và Givenchy cùng các sản phẩm trang điểm, ba nhà máy của LVMH sẽ sản xuất 12 tấn dung dịch sát khuẩn rửa tay. LVMH sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Tiffany và Moet & Chandon.

LVMH ngày 15/3 thông báo số dung dịch sát khuẩn tay này sẽ được chuyển miễn phí đến các cơ sở y tế tại Pháp, đặc biệt là 39 bệnh viện công tại Paris.

Các bệnh viện tại Paris chưa cạn kiệt nguồn dung dịch sát khuẩn tay nhưng nguồn cung đang trong tình trạng căng thẳng. Nỗi lo sợ về SARS-CoV-2 đã gây tình trạng “sốt” dung dịch nước rửa tay tại Pháp. Nhiều hiệu thuốc thậm chí chỉ cho mỗi người mua một lọ.

Chính phủ Pháp còn ban hành quy định giới hạn mức giá như giá một lọ dung dịch rửa tay 100ml không vượt quá 3 euro. Nguyên nhân là có thông tin một số cơ sở bán lẻ tìm cách thu lợi nhuận bất chính trong thời kỳ dịch.

Nhiều nhà sản xuất khắp nước Pháp đã thuê thêm nhân lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dung dịch rửa tay.

Tính đến sáng 16/3, Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận trên toàn thế giới có 169.605 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bỉ thành lập chính phủ khẩn cấp để ứng phó đại dịch COVID-19
Bỉ thành lập chính phủ khẩn cấp để ứng phó đại dịch COVID-19

Tối 15/3, sau một cuộc họp kéo dài, 10 đảng phái tại Nghị viện Bỉ đã nhất trí ủng hộ việc thành lập chính phủ mới nhằm triển khai các quyết sách liên quan đến cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN