Giữa đại dịch COVID-19, giới tỉ phú quốc tế kiếm thêm 5.000 tỉ USD

Ngày 6/4, tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố bản danh sách các tỉ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos – 177 tỉ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỉ USD.

Chú thích ảnh
Số lượng tài sản của các tỉ phú thế giới tăng mạnh sau năm đại dịch 2020. Ảnh: Forbes

Điểm đáng chú ý đằng sau bản danh sách được công bố thường niên này chính là việc giới tỉ phú, siêu giàu đã tích tụ được nguồn tài sản cá nhân tăng mạnh, bất chấp tình cảnh kinh tế khó khăn, bết bát trên phạm vi toàn cầu do tác động của COVID-19.

Số lượng các nhân vật mới gia nhập câu lạc bộ tỉ phú, hoặc mới quay trở lại danh sách, đều tăng mạnh. Tính trên phạm vi toàn cầu, số lượng tỉ phú tăng 660 người, lên 2.755 tỉ phú, tăng khoảng 30% so với năm ngoái. Trong số này có 493 người thuộc diện lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỉ phú thế giới.

Trong tám tỉ phú đứng đầu thế giới, có bảy “giàu hơn” so với trước thời điểm đại dịch bùng phát, với mốc thời điểm xác định giá trị tài sản về chứng khoán và tỉ giá quy đổi ngoại tệ là ngày 5/3 vừa qua. Mỹ là nước đứng đầu về số lượng, với 724 tỉ phú, kế đến là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macao) với 698 tỉ phú.

Tính tổng thể, các tỉ phú trên thế giới trong năm 2020 đã tích tụ thêm được một lượng tài sản trị giá gần 5.000 tỉ, từ mức 8.000 tỉ USD năm 2020 lên 13.100 tỉ USD năm 2021.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (WaPo)
Tỉ phú giàu nhất CH Séc tử vong trong vụ rơi trực thăng ở Alaska
Tỉ phú giàu nhất CH Séc tử vong trong vụ rơi trực thăng ở Alaska

Tỉ phú người Cộng hòa Séc Petr Kellner là một trong năm nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay trực thăng Eurocopter AS50 rơi gần khu vực Knik Glacier, bang Alaska (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN