Giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam tại Hồng Công

Ngày 21/3, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hồng Công đã phối hợp với Hiệp hội Kinh doanh Hồng Công-Việt Nam (HKBAV) và Phòng Thương mại Hồng Công-Việt Nam (HKVCC) lần lượt tổ chức hai buổi tọa đàm, giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như lợi thế của một số khu công nghiệp và tỉnh An Giang.

Trao đổi về môi trường đầu tư của tỉnh An Giang tại Hồng Công

Các buổi giới thiệu đã thu hút được sự tham gia của không ít doanh nghiệp Hồng Công và doanh nghiệp nước ngoài tại Hồng Công có ý định mở rộng đầu tư và đầu tư mới tại Việt Nam.

Trong các buổi giới thiệu, đại biểu phía Việt Nam đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan tới chính sách, thủ tục và những lợi thế về đầu tư tại Việt Nam.

Là một người có 7 năm kinh nghiệm làm việc, kinh doanh tại Việt Nam, Chủ tịch HKBAV, bà Winnie Lam khẳng định, Việt Nam có những lợi thế rất lớn để thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và đầu tư từ Hồng Công nói riêng. Đó là Việt Nam có nền chính trị ổn định, giá nhân công cạnh tranh, không có đe dọa khủng bố nội địa cũng như khủng bố nước ngoài. Ngoài ra, Việt Nam còn là một thị trường đầy tiềm năng với quy mô dân số gần 90 triệu người và thu nhập của người dân tăng nhanh nhờ hưởng lợi từ sự phát triển của nền kinh tế. Về phần mình, Chủ tịch HKVCC, Tiến sĩ Choi cho biết, nhiều thành viên của tổ chức này hoặc là đã phát triển kinh doanh tại Việt Nam hoặc là đang cảm thấy rất hứng thú được làm việc tại Việt Nam.

Theo ông Phạm Văn Công, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Hồng Công, tiềm năng của các nhà đầu tư Hồng Công rất lớn. Năm 2011, Hồng Công đã vươn lên đứng đầu tiên trong số những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Hồng Công luôn nỗ lực thúc đẩy đầu tư và thương mại giữa hai bên thông qua việc tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam với các nhà đầu tư Hồng Công, đưa đoàn doanh nghiệp Hồng Công sang Việt Nam trực tiếp cảm nhận về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam…

Số liệu của HKBAV cho thấy, năm 2011, Hồng Công có 49 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng giá trị gần 3 tỉ USD, chiếm khoảng 26% tổng lượng vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam trong cùng thời gian.

Tin, ảnh: Hà Ngọc-Thành Dương
(P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản