Giải cứu 22 người mắc kẹt trong vụ sập nhà chung cư tại Nam Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, các lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập tòa nhà chung cư nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng tại thành phố George, thuộc tỉnh Western Cape, cách thành phố Cape Town khoảng 400 km về phía Đông. 

Chính quyền địa phương cho biết hiện đã đưa được 22 người ra khỏi tòa nhà bị sập, trong đó 2 người đã tử vong sau đó tại bệnh viện do bị thương quá nặng. Vụ sập tòa nhà xảy ra vào khoảng 14h00 ngày 6/5 (theo giờ địa phương). Hơn 100 nhân viên cứu hộ cùng chó nghiêp vụ được triển khai tới hiện trường đã nỗ lực suốt ngày đêm để xác định vị trí và giải cứu các nạn nhân. Đánh giá sơ bộ cho thấy khoảng 50 người vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát, trong đó một số người có thể bị chôn vùi dưới những tấm bêtông khổng lồ.

Chính quyền thành phố George cho biết cần cẩu và các thiết bị nâng hạng nặng khác đã được gửi đến để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ, trong khi nhiều lực lượng ứng cứu khẩn cấp khác đang được điều động đến từ các thị trấn và thành phố lân cận. 

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra thảm kịch này. Chính quyền tỉnh Western Cape cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đã gửi nguồn lực để hỗ trợ ứng phó khẩn cấp.

Thành phố George, có dân số khoảng 160.000 người, nằm trên con đường du lịch nổi tiếng dọc theo bờ biển phía Nam của Nam Phi.

Hồng Minh (TTXVN)
Nam Phi: Sập tòa nhà đang thi công làm hàng chục người bị mắc kẹt 
Nam Phi: Sập tòa nhà đang thi công làm hàng chục người bị mắc kẹt 

Giới chức Nam Phi cho biết ngày 6/5, một tòa nhà đang thi công tại thành phố ven biển George đã đổ sập làm nhiều người bị mắc kẹt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN