Gia hạn thêm 24 giờ "Cơ chế ngừng bắn" tại các vùng ngoại ô Damascus

Các đàm phán giữa Nga và Mỹ đang diễn ra, nhằm thiết lập cơ chế ngừng bắn tạm thời tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria - nơi đang xảy ra nhiều vụ tấn công đẫm máu làm hàng trăm người chết trong những ngày qua.

Cảnh đổ nát sau vụ không kích ở thành phố Aleppo ngày 28/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/5, người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria của Nga, Trung tướng Sergei Kuralenko cho biết: "Cơ chế ngừng bắn" tại các vùng ngoại ô Damascus đã được gia hạn thêm 24 giờ cho đến 21h (GMT) ngày 2/5. Phía quân đội Syria cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại Latakia vẫn đang được các bên tuân thủ.

Trước đó, Nga và Mỹ đã nhất trí về một "cơ chế ngừng bắn" ở Syria từ nửa đêm 29/4 (giờ Syria), được áp dụng tại các khu vực ở Latakia và các vùng ngoại ô Damascus. Dù thừa nhận tình trạng xung đột tại Aleppo là không thể chấp nhận và đáng lo ngại, song Nga và Mỹ vẫn chưa thể đi tới thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực này.

Hiện tình hình giao tranh tại Aleppo, thành phố được coi là trung tâm kinh tế ở miền Bắc Syria, vẫn diễn ra ác liệt. Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết trong ngày 30/4 đã diễn ra gần 30 cuộc không kích nhằm vào các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ ở Aleppo. Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, hơn 250 người đã thiệt mạng ở Aleppo trong các vụ không kích, nã pháo và bắn tên lửa của cả hai phía lực lượng nổi dậy và quân chính phủ kể từ ngày 22/4 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản