Gần 100 tay súng IS bị tiêu diệt sau vụ ném 'bom mẹ' tại Afghanistan

Theo thông tin mới nhất, đã có 92 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong vụ ném bom GBU-43/B của Mỹ ở miền Đông Afghanistan.

Hình ảnh cắt từ đoạn video ghi lại cảnh thả bom GUB-43.

Ngày 15/4, các quan chức Afghanistan cho biết số lượng các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thiệt mạng trong vụ ném bom GBU-43/B của Mỹ ở miền Đông Afghanistan đã tăng gần gấp 3 lần.

Người đứng đầu huyện Achin, tỉnh Nangarhar Esmail Shinwari nói: "Ít nhất 92 tay súng Deash (tên Arab của IS) đã bị tiêu diệt trong vụ ném bom này". Con số này trước đó theo nguồn tin chính quyền là 36.

Hôm 13/4, lực lượng Mỹ tại Afghanistan đã thả một quả bom GBU-43/B từ máy bay vận tải MC-130 xuống một địa điểm có hệ thống đường hầm và hang ẩn nấp của IS tại huyện Achin. Đây là loại bom phi hạt nhân có sức công phá lớn nhất của quân đội Mỹ, được mệnh danh là “mẹ của các loại bom”. Chính phủ Afghanistan cho biết đã được phía Mỹ thông báo về kế hoạch ném bom này, đồng thời bác bỏ khả năng có thương vong dân thường.


Bom GBU-43/B nặng 9.840 kg, đương lượng nổ lên tới 11 tấn TNT, sức công phá xấp xỉ quả bom nguyên tử mà Mỹ từng ném xuống Hiroshima (Nhật Bản) ngày 6/8/1945.

TTXVN/Tin Tức
Bất chấp lời đe dọa của Mỹ, Triều Tiên sẵn sàng chờ lệnh cho lần thử hạt nhân mới
Bất chấp lời đe dọa của Mỹ, Triều Tiên sẵn sàng chờ lệnh cho lần thử hạt nhân mới

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol nói rằng nước này sẽ tiến hành thử nghiệm bom hạt nhân lần tiếp theo bất cứ khi nào nhận được mệnh lệnh từ giới lãnh đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN