Florida ám ảnh bởi “thủy triều đỏ”

Đợt thủy triều đỏ lớn nhất kéo dài từ năm 2006 tràn vào bờ biển bang Florida của Mỹ đang trở thành nỗi ám ảnh của mùa du lịch tại đây, bởi hiện tượng này kéo theo tình trạng cá chết hàng đàn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.


Đợt thủy triều đỏ này có tầm ảnh hưởng từ vùng Panhandle của Alaska đến khu vực vịnh Tampa với chiều dài lên đến 130 km và chiều rộng là 80 km. Trong khoảng hai tuần tới, đợt thủy triều này có thể dạt vào bờ gây hậu quả nghiêm trọng cho ngành du lịch biển và đánh bắt cá của bang Florida.


Thủy triều đỏ, còn được gọi là "tảo nở hoa", là hiện tượng tự nhiên tồn tại từ nhiều thế kỷ qua, xảy ra từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm ở nhiều vùng biển trên thế giới. Khi gặp điều kiện thuận lợi về nhiệt độ, môi trường, hướng gió..., một số loại tảo độc có sẵn trong nước biển sẽ phát triển rất nhanh, tiết ra một số độc tố, đồng thời làm giảm lượng oxy trong nước, làm chết cá và một số sinh vật biển khác. Các loại hóa chất không mùi tồn tại trong tảo cũng sẽ gây ra một số chứng bệnh hô hấp ở người.


TTG

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản