Facebook ngăn chặn thông tin sai lệch trước thềm bầu cử Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Facebook thông báo đã phát hiện và ngăn chặn 4 mạng lưới nước ngoài chuyên phát tán thông tin sai lệch.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình máy tính bảng ở Paris, Pháp, ngày 17/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đây là một phần nỗ lực của công ty truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến hàng đầu thế giới nhằm ứng phó với các chiến dịch gây ảnh hưởng của nước ngoài trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trong một thông báo trên blog ngày 21/10, Facebook cho biết phát hiện các hành vi can thiệp phối hợp nhằm vào Mỹ, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh, trong đó có cả các hoạt động trước thềm bầu cử của Mỹ. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết đã thông báo những phát hiện trên cho các đối tác trong lĩnh vực này, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, Facebook khẳng định mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới đang thắt chặt các biện pháp an ninh trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu về hoạt động tấn công các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, trong đó có cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Theo đó, Facebook đang xóa bỏ thêm nhiều tài khoản có dấu hiệu "giả mạo"; thực hiện một số điều chỉnh chính sách nhằm ngăn chặn việc gây ảnh hưởng và thao túng của nước ngoài, giúp tăng cường bảo mật cho các trang cá nhân của các ứng cử viên chính trị...  

Đặng Huyền - Minh Tâm (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Số tiền quyên góp của Tổng thống Donald Trump tăng cao
Bầu cử Mỹ 2020: Số tiền quyên góp của Tổng thống Donald Trump tăng cao

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/10, các quan chức trong ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo số tiền quyên góp trực tuyến cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Donald Trump trong quý III/2019 đạt 45 triệu USD, tăng 29% so với quý trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN