Facebook ngăn chặn thông tin sai lệch trước thềm bầu cử Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Facebook thông báo đã phát hiện và ngăn chặn 4 mạng lưới nước ngoài chuyên phát tán thông tin sai lệch.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình máy tính bảng ở Paris, Pháp, ngày 17/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đây là một phần nỗ lực của công ty truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến hàng đầu thế giới nhằm ứng phó với các chiến dịch gây ảnh hưởng của nước ngoài trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trong một thông báo trên blog ngày 21/10, Facebook cho biết phát hiện các hành vi can thiệp phối hợp nhằm vào Mỹ, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh, trong đó có cả các hoạt động trước thềm bầu cử của Mỹ. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết đã thông báo những phát hiện trên cho các đối tác trong lĩnh vực này, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, Facebook khẳng định mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới đang thắt chặt các biện pháp an ninh trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu về hoạt động tấn công các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, trong đó có cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Theo đó, Facebook đang xóa bỏ thêm nhiều tài khoản có dấu hiệu "giả mạo"; thực hiện một số điều chỉnh chính sách nhằm ngăn chặn việc gây ảnh hưởng và thao túng của nước ngoài, giúp tăng cường bảo mật cho các trang cá nhân của các ứng cử viên chính trị...  

Đặng Huyền - Minh Tâm (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản