Bầu cử Mỹ 2020: Số tiền quyên góp của Tổng thống Donald Trump tăng cao

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/10, các quan chức trong ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo số tiền quyên góp trực tuyến cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Donald Trump trong quý III/2019 đạt 45 triệu USD, tăng 29% so với quý trước.

Chú thích ảnh
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN

Số tiền do 313.000 cá nhân ủng hộ, là một phần trong tổng số tiền quyên góp lên tới 125 triệu USD của ban vận động tranh cử và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cho tới thời điểm này.

Ông Brad Parscale, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết: “Chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đang rất thành công trong việc gây quỹ trực tuyến”.

Cho tới nay, tổng số tiền gây quỹ tranh cử trong quý III/2019 của Tổng thống Trump vượt xa số tiền gây quỹ của các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Trước đó, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren thông báo đã huy động được 24,6 triệu USD trong quý III, trong khi Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cho biết đã quyên góp được 25,3 triệu USD. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden thông báo huy động được 15,2 triệu USD.

Đặng Huyền (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders nhập viện khi đang tranh cử
Bầu cử Mỹ 2020: Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders nhập viện khi đang tranh cử

Thượng nghị sĩ bang Vermont, ông Bernie Sanders đã phải ngừng các sự kiện tranh cử tổng thống Mỹ sau khi phải nhập viện ngày 1/10 do bị đau ngực. Bác sĩ đã phải đặt hai stent cho ông sau khi phát hiện tắc nghẽn tại động mạch chủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN