Facebook chặn thêm nhiều tài khoản tình nghi can thiệp bầu cử Mỹ

Trang mạng xã hội Facebook ngày 6/11 cho biết đã chặn thêm nhiều tài khoản, ngoài 115 tài khoản đã bị chặn trong cuối tuần qua, với lý do những tài khoản này có thể liên quan tới các thực thể nước ngoài tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Tuy nhiên, người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook, ông Nathaniel Gleicher không tiết lộ cụ thể số tài khoản Facebook bị chặn thêm. 

Trước đó, ngày 5/11, Facebook thông báo đã chặn khoảng 30 tài khoản trên nền tảng này và 85 tài khoản khác trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram. Facebook cho biết trang mạng xã hội này cần phân tích sâu hơn để xem các tài khoản trên có liên hệ cụ thể với nhóm hay tổ chức nước ngoài nào. 

Trong thời gian qua, cả Facebook và Twitter đều đã xóa hàng triệu bài viết và đóng nhiều tài khoản bị nghi ngờ có hành động can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ. 

Ngày 6/11, cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện và bầu 36 thống đốc bang. Kết quả kiểm phiếu tính đến chiều 7/11 (giờ Việt Nam) cho thấy đảng Dân chủ đã giành đủ ghế cần thiết để chiếm thế đa số, qua đó chính thức giành quyền kiểm soát Hạ viện 435 ghế. Trong khi đó, đảng Cộng hòa bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện. 

Trần Quyên (TTXVN)
Hơn 160 lần tin tặc 'hỏi thăm' dữ liệu bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ
Hơn 160 lần tin tặc 'hỏi thăm' dữ liệu bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

Theo một báo cáo về mối đe dọa bầu cử liên bang, kể từ tháng 8 tới nay, các tin tặc đã hơn 160 lần "hỏi thăm" hệ thống dữ liệu liên quan tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN