EU gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine

Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) cho biết các quốc gia thành viên đã nhất trí gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời đối với hơn 4 triệu người tị nạn Ukraine đang sinh sống ở EU.

Chú thích ảnh
Người tị nạn Ukraine tại nhà ga tàu hỏa ở Przemysl, Ba Lan, ngày 5/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo của Hội đồng EU cho biết Bộ trưởng nội vụ 27 quốc gia thành viên EU nhất trí gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời đối với tất cả người tị nạn Ukraine thêm một năm, từ ngày 4/3/2024 đến ngày 4/3/2025.

Quy chế bảo vệ tạm thời đối với người tị nạn Ukraine được kích hoạt vào ngày 4/3/2022, chỉ vài ngày sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Quy chế này sau đó được tự động gia hạn thêm một năm, đến ngày 4/3/2023. Đầu năm nay, các quốc gia EU nhất trí tiếp tục gia hạn thêm một năm đến ngày 4/3/2024.

Quy chế bảo vệ tạm thời cho phép tất cả những người tị nạn Ukraine cư trú tại EU, tiếp cận thị trường lao động, nhà ở và giáo dục cho trẻ em. Người tị nạn được bảo vệ tạm thời cũng đủ điều kiện nhận hỗ trợ y tế và phúc lợi xã hội.

Duy Tùng (TTXVN)
Chính quyền Tổng thống Biden 'bật đèn xanh' để người tị nạn Ukraine thêm thời gian ở Mỹ
Chính quyền Tổng thống Biden 'bật đèn xanh' để người tị nạn Ukraine thêm thời gian ở Mỹ

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang “bật đèn xanh” để hàng nghìn người Ukraine rời quê hương vì xung đột bùng phát cách đây một năm được ở lại Mỹ lâu hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN