EU bổ sung 10 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt Iran

Các nguồn thạo tin ngày 22/5 cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đưa thêm 10 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt Iran.

EU đã nhất trí về các biện pháp trừng phạt này tại một hội nghị ở Brussels (Bỉ). Đây cũng là hội nghị đầu tiên của các nhà lãnh đạo EU kể từ khi Iran tiến hành cuộc tấn công đáp trả Israel vào tháng trước. Theo nguồn tin, quyết định trên được EU đưa ra liên quan đến chính sách hỗ trợ quân sự của Iran.

Trước đó, ngày 22/4, ngoại trưởng các nước EU đã nhất trí trên nguyên tắc về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran, thông qua việc mở rộng các biện pháp hạn chế xuất khẩu vũ khí của Tehran đối với các thiết bị bay không người lái hoặc tên lửa. Quyết định này được đưa ra sau khi Iran tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm đáp trả vụ tấn công tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria hôm 1/4 mà Tehran cho rằng Israel đã thực hiện.

Phía Iran đã lấy làm tiếc trước việc EU mở rộng các biện pháp trừng phạt này, đồng thời kêu gọi Brussels áp đặt trừng phạt đối với Israel.

Đặng Ánh (TTXVN)
EU mở rộng các biện pháp trừng phạt Iran
EU mở rộng các biện pháp trừng phạt Iran

Hội đồng châu Âu ngày 14/5 công bố quyết định mở rộng phạm vi trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Iran, với các lý do như Tehran ủng hộ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN