EU, ASEAN đề xuất ký hiệp định bầu trời mở

Hội nghị thượng đỉnh hàng không lần đầu tiên giữa Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), diễn ra tại Singapore trong hai ngày 11-12/2, đã thống nhất thúc đẩy quá trình đàm phán để tiến tới việc ký hiệp định vận tải hàng không toàn diện giữa EU và ASEAN.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Lê Hải - Phóng viên TTXVN tại Singapore


Khoảng 300 đại diện của các hãng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ hàng không và quan chức của tất cả 10 nước thành viên ASEAN, 14 nước châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) và Ban thư ký ASEAN đã tham dự hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên này. Các đại biểu đã thảo luận những cơ hội trong thị trường hàng không của EU và ASEAN cũng như những lợi ích đem lại cho cả hai khối từ việc tiếp cận sâu rộng hơn thị trường và sự thống nhất trong các ngành dịch vụ hàng không và nhiều nội dung khác.

Tuyên bố chung EU-ASEAN khẳng định Hội nghị thượng đỉnh Hàng không EU-ASEAN đã tạo nền móng hữu ích cho việc làm sâu sắc hơn đối thoại hàng không chiến lược giữa ASEAN và EU và cho việc xác định những lĩnh vực ưu tiên và các biện pháp cần thực hiện để tăng cường hợp tác EU-ASEAN trong tất cả các lĩnh vực của ngành hàng không.

Hai bên thống nhất thành lập Nhóm làm việc của EU và ASEAN trong lĩnh vực hàng không để bàn thảo và giám sát tiến độ thực hiện các biện pháp trong tất cả các lĩnh vực hợp tác.


TTXVN/ Tin tức
Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh hàng không ASEAN-EU

Hội nghị thượng đỉnh hàng không của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) được tổ chức tại Singapore vào hai ngày 11 và 12/2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN