Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh hàng không ASEAN-EU

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Hội nghị thượng đỉnh hàng không của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) được tổ chức tại Singapore vào hai ngày 11 và 12/2.

Đoàn đại biểu Bộ Giao thông vận tải Việt Nam do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu, tham dự Hội nghị và sẽ có bài tham luận tại phiên họp về an toàn hàng không. Mục tiêu của Hội nghị là nhằm tăng cường hợp tác chính trị, kỹ thuật và công nghiệp trong lĩnh vực hàng không của ASEAN và EU.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu phụ trách giao thông vận tải, ông Siim Kallas tuyên bố châu Á là một thị trường phát triển nhanh mà Liên minh châu Âu cần phải can dự một cách tích cực. Với dân số hơn 1,1 tỷ người, ASEAN và EU có tiềm năng to lớn để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không và để tạo lợi ích to lớn cho người dân của cả hai khu vực. Ông Siim Kallas khẳng định Hội nghị thượng đỉnh lần này đánh dấu bước khởi đầu của giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa EU và ASEAN.

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, đại diện của các hãng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ hàng không và quan chức chính phủ các nước và của Ủy ban châu Âu sẽ thảo luận nhiều chủ đề gồm Thị trường hàng không duy nhất (Single Aviation Markets) – Kinh nghiệm của EU và ASEAN trong hợp nhất thị trường và xóa bỏ rào cản; Triển vọng thị trường và cơ hội kinh doanh tại ASEAN, EU và các thị trường hàng không ASEAN-EU; An toàn hàng không; Quản lý vận tải hàng không – những thách thức và cơ hội; Tiềm năng để tăng cường hợp tác giữa ASEAN và EU.


TTXVN/Tin tức
Singapore tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hàng không
Singapore tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hàng không

Hội nghị thượng đỉnh hàng không Singapore được tổ chức tại “Đảo quốc Sư tử”” đã thảo luận các biện pháp để ngành hàng không thúc đẩy kết nối toàn cầu và đạt mục tiêu mỗi năm giảm 1,5% lượng khí thải carbon cho đến năm 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN