Em chồng gọi đồng bọn đến đánh đập chị dâu vì sinh bé gái

Một người đàn ông đã gọi đồng bọn tới đánh đập chị dâu khi phát hiện ra người phụ nữ này sinh bé gái chứ không phải bé trai.

Video vụ việc:Theo nhật báo Hindustan Times của Ấn Độ, người đàn ông đã cùng đồng bọn mang gậy gộc tới nhà chị dâu và đánh đập cô. Vụ việc xảy ra tại thành phố Punjab, miền bắc Ấn Độ, đã được một người hàng xóm nhà nạn nhân quay lại bằng điện thoại di động. Trong đoạn video, người phụ nữ, được xác định là cô Meena Kashyap, 35 tuổi, hét lên và cầu cứu giúp đỡ.

Em chồng vác gậy đến đánh chị dâu tàn bạo.

Gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện người chồng của cô Meena là Daljit Singh, em trai của anh ta và bạn bè với nhiều tội danh, trong đó có xâm phạm nhà, đánh đập, và đe dọa mạng sống của cô Meena Kashyap.

Tất cả những người tham gia vụ tấn công đã bị bắt giữ và chờ hầu tòa.

Theo DailyMail, gia đình nhà chồng cô Meena Kashyap không chấp nhận con gái mới sinh của cô, thậm chí đánh đập cô vì việc này. Cô Meena Kashyap và chồng có tranh cãi về khoản hồi môn trị giá 700.000 rupee (hơn 10.000 USD) mà cha mẹ cô trao tặng tại nhà chồng vào đám cưới.

Theo truyền thống, của hồi môn được trao cho cô dâu mới sắp về nhà chồng như một hình thức nuôi sống cô dâu ở gia đình mới thay cho việc hưởng thừa kế thường lệ. Ngày nay, của hồi môn được sử dụng như một khoản thu nhập cho gia đình nhà chồng ở Ấn Độ, với những yêu cầu bổ sung kể cả sau đám cưới, và thường là sau khi vợ chồng sinh em bé. Theo Daily Beast, tục lệ trao của hồi môn là không hợp pháp, khi hàng nghìn phụ nữ bị nhà chồng giết hại và bạo hành vì khoản tiền này mỗi năm, nhưng vẫn tồn tại ở Ấn Độ.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản