El Salvador phát lệnh truy nã quốc tế cựu Tổng thống Sánchez Cerén

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, ngày 28/7, Cơ quan công tố El Salvador đã phát lệnh lệnh truy nã quốc tế, với sự trợ giúp của Interpol, đối với cựu Tổng thống Sánchez Cerén (2014-2019) và 4 cựu quan chức khác dưới thời cựu Tổng thống Mauricio Funes (2009-2014) để điều tra các hành vi làm giàu bất hợp pháp và rửa tiền.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo Văn phòng Công tố, cựu Tổng thống Sánchez Cerén đã nhận 530.000 USD tiền thưởng không thường xuyên khi ông còn là Phó Tổng thống (2009-2014) dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mauricio Funes. Các cựu quan chức khác bị truy nã quốc tế gồm José López Juárez, cựu Chủ tịch Ủy ban điều hành Cảng biển và cựu thư ký riêng Phủ Tổng thống Manuel Melgar, cựu Bộ trưởng Các Công trình công Gerson Martínez và cựu Bộ trưởng Môi trường Lina Pohl. Cơ quan điều tra cho biết cựu Tổng thống Sánchez Cerén, người đã xuất ngoại qua biên giới đường bộ vào tháng 12/2020, hiện đang ở Nicaragua.

Vụ án này bắt nguồn từ cuộc điều tra đối với cựu Tổng thống Funes với cáo buộc biển thủ 351 triệu USD ngân sách nhà nước. Ông Funes đã sống ở Nicaragua từ năm 2016 và sau đó đã nhận được quốc tịch của Nicaragua, nơi Hiến pháp quy định cấm việc dẫn độ công dân.

Việt Hùng  (TTXVN)
Cựu Bộ trưởng Pháp bị truy tố tội tham nhũng
Cựu Bộ trưởng Pháp bị truy tố tội tham nhũng

Ngày 27/7, cơ quan công tố Paris cho biết đã quyết định truy tố nhân vật cánh hữu tiếng tăm - cựu Bộ trưởng Tư pháp của Pháp Rachida Dati do dính líu tới các giao dịch với cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Renault-Nissan, ông Carlos Ghosn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN