Đức đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của doanh nghiệp Việt Nam trong phòng chống COVID-19

Ngày 29/5, tại sân bay thành phố Leipzig, thuộc bang Sachsen, CHLB Đức, Tập đoàn Hoa Lâm Việt Nam và công ty GEDU International đã trao tặng Trung tâm Xúc tiến đầu tư vùng của thành phố Leipzig 100.000 khẩu trang y tế, 10.000 đôi găng tay và các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ (thứ hai từ phải sang) tại lễ trao tặng khẩu trang. 

Số hàng này được chuyến bay của Vietnam Airlines chuyển đến sân bay Leipzig cùng với các trang thiết bị y tế khác mà Tập đoàn Y tế Sana Kliniken AG đã đặt mua từ Việt Nam để phục vụ chống dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham dự buổi trao tặng có Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ, ông Kai Emmanuel - Quận trưởng Bắc bang Sachsen, ông Kristian Kirpal- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Leipzig, ông Michael Körner - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư vùng của thành phố Leipzig cùng đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Leipzig và các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền thành phố Leipzig, Quận trưởng Bắc bang Sachsen Kai Emmanuel đã bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp, giúp đỡ quý báu từ chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam cũng như của cộng đồng người Việt ở Leipzig dành cho chính quyền và người dân Leipzig nói riêng và bang Sachsen nói chung trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19. Ông chia sẻ địa phương rất vui mừng khi chuyến bay chở hàng hóa, trang thiết bị y tế do Vietnam Airlines thực hiện đã hạ cánh an toàn và mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau và vì lợi ích chung. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ bày tỏ ấn tượng, đánh giá cao việc cộng đồng, các doanh nghiệp của Việt Nam và Leipzig đã có những hoạt động hợp tác hiệu quả ngay cả trong thời điểm đang xảy ra cuộc khủng hoảng COVID-19, đồng thời nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai bên.

Các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt, các tổ chức hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức đã có những đóng góp, hỗ trợ thiết thực để giúp người dân Đức và những người bạn Leipzig trong công cuộc phòng, chống đại dịch. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gửi lời cảm ơn tới chính quyền bang Sachsen và thành phố Leipzig đã luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng người Việt hội nhập tốt vào đời sống xã hội sở tại, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và nhất là góp phần vào thành công chung của thành phố trong việc đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.    

Trong nhiều năm qua, thành phố Leizig đã có những hoạt động tích cực, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, với sự quan tâm của chính quyền thành phố, các hoạt động trao đổi đoàn giữa hai bên, các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa đã diễn ra thường xuyên và hiệu quả. Leipzig là thành phố đầu tiên của Đức có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (phải) và Quận trưởng Bắc bang Sachsen - ông Kai Emmanuel (trái) phát biểu tại lễ trao tặng. 

Bên cạnh việc duy trì quan hệ thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh, Leipzig còn có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Long An..., trong đó tập trung vào các lĩnh vực y tế, đào tạo nghề, năng lượng tái tạo, môi trường. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục triển khai tổ chức các sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Anh Đức (TTXVN)
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha
Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha

Sáng 28/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã diễn ra lễ trao tặng gần 1.500 khẩu trang vải kháng khuẩn - quà của Chính phủ Việt Nam gửi tặng cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN