Đức chỉ trích tuyên bố đe dọa Triều Tiên của Tổng thống Mỹ

Đức và Mỹ bắt đầu có dấu hiệu bất đồng trong cách thức xử lý vấn đề hạt nhân của Triều Tiên khi ngày 20/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chỉ trích tuyên bố đe dọa Bình Nhưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, cho rằng đây là một hành động sai lầm.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp Hạ viện ở Berlin ngày 5/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Deutsche Welle khi được hỏi về những phát biểu của ông Trump tại Liên hợp quốc, Thủ tướng Đức Merkel cho rằng các biện pháp trừng phạt và giải pháp ngoại giao là cách duy nhất để đưa vấn đề hạt nhân Triều Tiên lên bàn đàm phán.

Bà Merkel khẳng định rằng bà phản đối những hình thức đe dọa theo kiểu như vậy. Theo Thủ tướng Đức, bất kỳ giải pháp quân sự nào đưa ra đều không phù hợp đồng thời nhấn mạnh tới một giải pháp ngoại giao.
         
Cũng theo Thủ tướng Merkel, trước đó trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây vài ngày, bà cũng khẳng định các bên liên quan cần phải tìm một giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Trước đó, Thủ tướng Đức cũng đã bày tỏ tán thành quan điểm rằng giải pháp duy nhất cho vấn đề Triều Tiên là "hòa bình và ngoại giao". Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Đức, Thủ tướng Merkel khẳng định sẽ sử dụng “mọi sức mạnh” để tìm kiếm một giải pháp để không dẫn đến kịch bản xấu hơn.

Ngày 19/9, trong bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đe dọa có thể sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không kiềm chế chương trình hạt nhân của mình.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản