Đức cảnh báo Mỹ không can thiệp vào dự án Nord Stream 2

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 11/8 cảnh báo Mỹ không được can thiệp vào việc hoàn tất dự án tuyến đường ống Nord Stream 2, đồng thời khẳng định châu Âu có quyền lựa chọn nguồn năng lượng cho riêng mình.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc trên công trường xây dựng tuyến đường ống Nord Stream 2. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại Moskva với đồng cấp người Nga Sergei Lavrov, ông Maas cho rằng cấm vận nhằm vào đối tác là cách làm sai, mọi nỗ lực nhằm ngăn chặn hoàn tất tuyến đường ống này đều là vi phạm chủ quyền quốc gia của Đức. 

“Suy cho cùng, đó vẫn là quyết định về chủ quyền liên quan đến việc chúng tôi nhập nguồn năng lượng từ đâu. Không một nước nào có quyền định đoạt chính sách năng lượng của châu Âu bằng đòn đe dọa. Điều đó sẽ không thành công”, Ngoại trưởng Đức nêu quan điểm. 

Trước đó, ngày 10/8, ông Maas đã bày tỏ sự “không hài lòng” với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi các nghị sĩ quốc hội Mỹ đe dọa áp đặt các lệnh cấm vận pháp lý và kinh tế nhằm vào một công ty của Đức có liên quan đến Nord Stream 2. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Đức tính biện pháp trả đũa nếu Mỹ tăng trừng phạt dự án Nord Stream 2
Đức tính biện pháp trả đũa nếu Mỹ tăng trừng phạt dự án Nord Stream 2

Chính quyền của Thủ tướng Angel Merkel đang hối thúc EU có biện pháp đối phó thống nhất trước các lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến các công ty, ngân hàng EU lo sợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN