Dư luận Mỹ phản đối chính quyền viện trợ Ukraine

Tổ chức phi chính phủ chống chiến tranh và bảo vệ nhân quyền "Answer Coalition" có trụ sở tại Mỹ ngày 13/3 đã phát động chiến dịch phản đối nhà chức trách Mỹ viện trợ tài chính cho chính quyền mới ở Kiev (Ukraine).

Tàu hải quân Ukraine neo đậu tại cảng thuộc Sevastopol, thủ phủ Crimea (Crưm) ngày 11/3. Ảnh: AFP/ TTXVN


Trên trang web chính thức, tổ chức này đã đăng tải thông điệp phản đối chính phủ Mỹ dưới dạng một bức thư điện tử, để bất kỳ người dân nào cũng có thể gửi email tới các nhà lập pháp Mỹ và Nhà Trắng trực tiếp từ trang này.

Bức thư bộc lộ sự bất bình trước việc Quốc hội và Nhà Trắng đã cam kết hỗ trợ tài chính cho chính phủ tạm quyền Ukraine. Bức thư yêu cầu ngăn chặn bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính hoặc cam kết cho vay đối với chính phủ tạm quyền Ukraine.

Theo Answer Coalition, người gửi có thể giữ nguyên thông điệp này hoặc thay đổi để thể hiện sự phản đối chính phủ và email sau đó sẽ được tự động gửi đến hộp thư của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như các nghị sĩ Quốc hội là dân biểu của địa phương nơi người gửi thư đang sống. Trong bức thư trên, Answer Coalition cũng nhấn mạnh rằng chính phủ tạm quyền ở Kiev là một chính phủ "không được chấp nhận".

Liên quan đến vấn đề viện trợ tài chính cho Ukraine, trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố việc Mỹ viện trợ tài chính cho quốc gia Đông Âu này là bất hợp pháp và vượt ra ngoài các tiêu chuẩn pháp lý của Mỹ. Chính quyền Moskva cho rằng Washington đang tài trợ cho một chính quyền được thành lập một cách vi hiến. Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo Washington về hậu quả của việc "dung túng vô điều kiện các phần tử cực đoan" ở Ukraine.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản