Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vụ vợ Đại sứ Bỉ tát chủ cửa hàng quần áo

Đoạn video quay lại cảnh vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ một cửa hàng quần áo ở Seoul đang tạo ra làn sóng phẫn nỗ trên mạng xã hội nước này.

Chú thích ảnh
Vợ của Đại sứ Bỉ xô xát với chủ cửa hàng và nhân viên cửa hàng. Ảnh: YouTube

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), đoạn video cho thấy bà Xiang Xueqiu, phu nhân của ông Peter Lescouhier, Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc, đã xô xát với một số nhân viên bán hàng khi đến mua sắm tại cửa hàng thời trang ở Seoul vào hôm 9/4.

Cụ thể, đoạn video do chủ cửa hàng thời trang công bố ghi lại cảnh bà Xiang đã đẩy một nhân viên bán hàng và đánh vào đầu người này. Khi chủ cửa hàng chạy đến ngăn hai người bình tĩnh lại, vị phu nhân đã thẳng tay tát vào mặt cô. Cú tát của bà Xiang, 63 tuổi, khiến chủ cửa hàng, 33 tuổi, bị bầm tím mặt và tụ máu mắt.

Chủ cửa hàng cho biết sau vụ xô xát, cô không nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ bà Xiang nên đã quyết định chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội, nhằm cảnh báo sự việc tương tự có thể xảy ra với những chủ cửa hàng khác.

Trước khi nảy sinh mâu thuẫn, bà Xiang đã rẽ vào cửa hàng này và thử qua một số bộ quần áo. Cuối cùng, bà đã rời đi mà không mua bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, một nhân viên đã nhầm tưởng bà Xiang rời khỏi mà chưa trả tiền một chiếc áo khoác bên trong cửa hàng, vì chiếc áo khoác bà đang mặc trông giống chiếc áo mà cửa hàng đang bày bán. 

Nhân viên này sau đó đã chạy ra khỏi cửa hàng, đuổi theo bà Xiang để yêu cầu bà trả tiền, nhưng sau khi nhận ra mình nhầm, cô đã chủ động xin lỗi. Không bỏ qua hiểu lầm, vợ của Đại sứ Bỉ đã trở nên tức giận vì những cáo buộc này và quyết định quay trở lại cửa hàng.

Cảnh sát sau đó đã được gọi đến giải quyết vụ việc. Nhưng sau khi biết Xiang Xueqiu là vợ của Đại sứ Peter Lescouhier, họ đã để bà rời đi do thành viên gia đình các nhà ngoại giao ở nước ngoài được hưởng "quyền miễn trừ" và không bị truy tố theo pháp luật của nước sở tại.

"Chúng tôi đang điều tra cáo buộc. Hiện vẫn chưa thể xác nhận các chi tiết hoặc hoàn cảnh sự việc", một quan chức tại Sở cảnh sát Yongsan nói với The Korea Times.

Chú thích ảnh
Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier. Ảnh: SCMP

Nhiều người Hàn Quốc đã thể hiện sự bất bình sau khi xem đoạn video. Một số cư dân mạng thậm chí đề nghị vợ chồng Đại sứ Bỉ nên rời khỏi Hàn Quốc. 

"Điều gì sẽ xảy ra nếu vợ của Đại sứ Hàn Quốc đánh vào mặt một chủ cửa hàng ở Bỉ?”, một người bình luận.

“Yêu cầu Chính phủ Bỉ triệu hồi đại sứ và trả tiền bồi thường cho nhân viên cửa hàng. Nếu chúng ta cứ bỏ qua vụ việc này, các nước khác sẽ coi thường chúng ta”, một người khác viết.

Đại sứ Lescouhier tốt nghiệp Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Nam Kinh từ những năm 1980. Ông từng làm việc tại Đại sứ quán Bỉ tại Bắc Kinh từ năm 1991 tới 1997. Năm 2018, ông cùng vợ chuyển tới Seoul, sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Hàn Quốc. 

Hiện Đại sứ quán Bỉ tại Seoul chưa đưa ra phản hồi về sự việc này.

Video: Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ cửa hàng ở Seoul (Nguồn: SBS News):

Hải Vân/Báo Tin tức
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer

Nghiên cứu mới của Israel cho rằng bệnh zona có thể là tác dụng phụ hiếm gặp của vaccine COVID-19 do Pfizer và BioNTech sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN