Du khách Mỹ thiệt mạng vì bị voi tấn công ở Zambia

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của giới chức địa phương Zambia ngày 21/6 cho biết một du khách người Mỹ đã thiệt mạng vì bị voi tấn công ở thành phố Livingstone trước đó 2 hôm. Đây là vụ voi tấn công du khách thứ hai xảy ra ở nước này trong năm nay, sau vụ tấn công hồi tháng 3 cũng làm một du khách Mỹ thiệt mạng.

Theo thông tin, công dân Mỹ Juliana Gle Tourneau, 64 tuổi, đã thiệt mạng do bị voi tấn công. Khi đó, bà Tourneau đang ngồi trong xe cùng với một nhóm người và xe phải dừng lại gần cầu văn hóa Maramba do bị tắc nghẽn giao thông vì có đàn voi xuất hiện. Trong lúc quan sát đàn voi, xe của bà Tourneau đã bị một con voi tấn công khiến bà văng ra ngoài và bị voi giẫm đạp.

Ủy viên cảnh sát tỉnh miền Nam Auxensio Daka cho biết bà Tourneau qua đời sau đó vào khoảng 17h50 ngày 19/6.

Trước đó, một du khách Mỹ khác cũng đã thiệt mạng hồi tháng 3 trong chuyến đi chơi ở công viên quốc gia Zambia. Một con voi đã lật xe giết chết du khách và làm 5 người khác bị thương.

Chính quyền Zambia đã kêu gọi khách du lịch hết sức thận trọng khi quan sát động vật hoang dã trên khắp nước này.

Hồng Minh (TTXVN)
Trung Quốc: Mưa lớn khiến 38 người thiệt mạng tại Quảng Đông 
Trung Quốc: Mưa lớn khiến 38 người thiệt mạng tại Quảng Đông 

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết tính đến 15 giờ (giờ địa phương, tức 16 giờ, theo giờ Việt Nam) ngày 21/6, mưa lớn đã khiến 38 người thiệt mạng và 2 người mất tích tại huyện Bình Viễn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN