ĐSQ Philippines cảnh báo công dân ở Trung Quốc thận trọng

Trong bức thư gửi các công dân Philippines ở Trung Quốc, Đại sứ quán Philippines đã cảnh báo họ phải thận trọng do những căng thẳng trước thềm PCA ra phán quyết.

Đại sứ quán Philippines tại Trung Quốc ngày 12/7 đã hối thúc công dân Philippines thận trọng với “những lời đe dọa” cá nhân và tránh các cuộc tranh luận chính trị trước khi Toà Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề chủ quyền ở Biển Đông.

Trong một bức thư điện tử gửi các công dân Philippines ở Trung Quốc, Đại sứ quán Philippines đã cảnh báo họ phải “thận trọng” do những căng thẳng trước thềm PCA ra phán quyết.

Theo nội dung bức thư mà hãng tin AFP có được, các công dân Philippines được khuyến cáo “tránh các cuộc tụ họp và thảo luận công khai về các vấn đề chính trị”, đặc biệt là trên các mạng truyền thông xã hội.

Họ còn được hối thúc mang theo chứng minh thư “mọi lúc” và thông báo bất cứ mối đe dọa nào mà họ nhận được cho Đại sứ quán Philippines và cảnh sát Trung Quốc.

Sáng 12/7, hơn 20 cảnh sát Trung Quốc đã được bố trí bên ngoài Đại sứ quán Philippines, cùng nhiều cảnh sát khác trong các xe gần đó.
TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản