Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp nạn cướp bóc

Ngày 11/2, truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin chính quyền nước này đã bắt giữ 48 người vì tội cướp bóc sau trận động đất mạnh xảy ra ở nước này và nước láng giềng Syria.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các nghi phạm trên bị giam giữ ở 8 tỉnh khác nhau.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cùng ngày, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc tế Đức (ISAR) và Cơ quan Cứu trợ Kỹ thuật Liên bang Đức (THW) thông báo đã tạm ngừng các hoạt động cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất, do các vấn đề an ninh và có tin về các vụ đụng độ giữa những nhóm người và cả các vụ nổ súng. ISAR và THW cho biết sẽ tiếp tục công việc cứu hộ ngay khi Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Khẩn cấp (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo tình hình ở mức an toàn.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chưa ghi nhận các vụ đụng độ ở khu vực bị động đất, song Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan ngày 11/2 đã bình luận về tình hình an ninh chung, lưu ý rằng tình trạng khẩn cấp đã được ban bố và đã xảy ra một số vụ cướp bóc.

Trước đó cùng ngày, Đơn vị cứu trợ thảm họa của các lực lượng Áo (AFDRU) cũng tạm ngừng công tác cứu hộ và đã nối lại hoạt động sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đảm nhận việc bảo vệ các thành viên AFDRU. Trong khi đó, Thụy Sĩ cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình an ninh ở tỉnh cực nam Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ và các biện pháp an ninh đã được tăng cường phù hợp với tình hình thực tế.

Xuân Phong (TTXVN)
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 2.000 dư chấn ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 2.000 dư chấn ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 11/2, Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Khẩn cấp (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã ghi nhận hơn 2.000 dư chấn ở các khu vực phía Đông Nam của nước này sau các trận động đất kinh hoàng cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 25.000 người ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN