Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp: Chạy đua với thời gian tìm người còn sống sót

Các lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực chạy đua với thời gian với hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều người may mắn còn sống sót dưới các đống đổ nát sau trận động đất có độ lớn 7 tại vùng bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và một phần Hy Lạp. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả trận động đất ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AFP của Pháp cho biết đến tối 31/10 (giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên này tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện là 26 người và tại Hy Lạp là 2 người. Ngoài ra, hơn 800 người dân tại khu vực Bayrakli thuộc tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương.  

Công tác tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai gấp rút tại địa phương gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, tập trung vào các tòa nhà cao tầng đã bị đổ sập sau cơn địa chấn. Người dân tại khu vực Bayrakli đã được cung cấp đồ ăn nóng và nước ấm để đảm bảo giữ thân nhiệt trong khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. 

Theo cơ quan xử lý thảm họa AFAD, các nhân viên cứu hộ đã đưa được 100 người ra khỏi đống đổ nát. Các chuyên gia địa chấn thông báo đã ghi nhận được khoảng 550 dư chấn, trong đó 35 dư chấn có độ lớn 4. 

Sau khi động đất xảy ra, chiều 30/10, một đợt sóng thần nhỏ đã xảy ra tại đảo Samos, trong khi nước biển dâng cao làm ngập các đường phố ở một thị trấn trên bờ biển phía Tây của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phương Hồ (TTXVN)
Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp
Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Theo báo cáo mới nhất của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, trận động đất có độ lớn 7 tại vùng bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và một phần Hy Lạp ngày 30/10 đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng, gần 800 người bị thương và hàng chục tòa nhà cao tầng đổ sập. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN