Động đất tại Mexico: 2 người thiệt mạng và 10 người bị thương

Theo tin tức cập nhật, 2 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong trận động đất mạnh ở Mexico trưa 19/9 giờ địa phương (tức rạng sáng 20/9 giờ Hà Nội). Ngoài ra, hơn 200 tòa nhà đã bị hư hại.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng vệ dân sự Mexico kiểm tra những thiệt hại ban đầu sau động đất ở thủ đô Mexico City, ngày 19/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu cơ quan dân phòng Mexico, bà Laura Velazquez cho biết động đất với độ lớn 7,7 đã làm rung chuyển miền Tây nước này vứoi hầu hết thiệt hại tập trung ở bang Colima và Michoacan. Cơ quan này đã ban bố cảnh báo sóng thần. Sau động đất đã xảy ra 76 dư chấn đến thời điểm hiện tại. Các bang Aguascalientes, Colima, Guerrero, Jalisco và Morelos đã quyết định tạm đóng cửa trường học ngày 20/9 để tiến hành ra soát cơ sở hạ tầng trường học.

Mexico nằm trong khu vực địa chấn cao, với sự tương tác của 5 mảng kiến tạo gồm Bắc Mỹ, Cocos, Thái Bình Dương, Rivera và Caribe, đồng thời cũng thuộc Vành đai Lửa - vòng cung từ châu Mỹ sang châu Á, nơi tập trung tới 90% các trận động đất trên thế giới, trong đó có 8/10 trận động đất mạnh nhất.

Bích Liên (TTXVN)
Mexico cảnh báo sóng thần sau động đất độ lớn 7,7
Mexico cảnh báo sóng thần sau động đất độ lớn 7,7

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Cơ quan bảo vệ dân sự nước này ngày 19/9 đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại khu vực bờ biển gần tâm chấn của trận động đất độ lớn 7,7 vừa xảy ra vào hồi 13:05pm (theo giờ địa phương) tại Coalcoman, bang Michoacan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN