Đài Loan (Trung Quốc): Động đất khiến hơn 400 du khách bị mắc kẹt trong vùng núi

Theo Tân Hoa Xã, trận động đất độ lớn 6,9 xảy ra tại huyện Hoa Liên, phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 18/9 (theo giờ địa phương) đã làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ chuyển nạn nhân trong vụ sập nhà sau trận động đất ở huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nạn nhân thiệt mạng là công nhân tại một nhà máy xi măng nằm ở khu vực tâm chấn trận động đất. Người này bị thương nặng và không qua khỏi sau khi được đưa vào bệnh viện.

Một tòa nhà 3 tầng bị sập khiến 4 người mắc kẹt. Sau 3 giờ, tất cả 4 người đã được đưa ra an toàn khỏi đống đổ nát, trong đó có 1 bé gái 5 tuổi. Hai cây cầu gãy làm 3 người bị thương và đã được cứu sau đó. Hơn 400 du khách đang mắc kẹt tại một khu vực miền núi ở tâm chấn.

Một số thị trấn ở Hoa Liên và Đài Đông đã thông báo tất cả trường học tạm đóng cửa trong ngày 19/9.

Trước đó, một trận động đất độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển Đài Loan tối 17/9, kéo theo hơn 100 dư chấn sau đó. Cục Thời tiết Đài Loan cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở khu vực này trong 49 năm qua. Do tâm chấn khá nông, người dân trên khắp hòn đảo đều cảm nhận rung lắc.

Bích Liên (TTXVN)
Ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất ở ngoài khơi Đài Loan
Ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất ở ngoài khơi Đài Loan

Ngày 18/9, các phương tiện truyền thông cho hay cảnh báo sóng thần đã được ban bố sau trận độ đất có độ lớn 7,2 ở ngoài khơi Đài Loan (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN