Động đất mạnh khoảng 6,1 làm rung chuyển tỉnh Batangas, Philippines

Sáng 22/5, một trận động đất có độ lớn được đánh giá ban đầu khoảng 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Batangas trên hòn đảo chính Luzon của Philippines.

Theo Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines (PHIVOLCS), trận động đất xảy ra vào khoảng 5h50' theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu 132 km, cách thành phố Calatagan khoảng 21 km về phía Tây Nam. Rung lắc cũng được ghi nhận tại vùng thủ đô Manila cùng các tỉnh Bulacan và Oriental Mindoro.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do trận động đất gây ra. Tuy nhiên, PHIVOLCS cảnh báo trận động đất có thể tạo ra những dư chấn và gây thiệt hại.

Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết trận động đất có độ lớn 5,8 và tâm chấn ở đảo Luzon, sâu 174 km.

Philippines có các hoạt động địa chấn thường xuyên do nằm dọc theo Vành đai lửa Thái Bình Dương, đặc trưng bởi tình trạng núi lửa hoạt động và động đất thường xuyên.

Phan An (TTXVN)
Động đất mạnh ở Maroc
Động đất mạnh ở Maroc

Tối 20/5 (giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển khu vực Al Hoceima, Maroc. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN