Đối thoại chiến lược Việt Nam - Australia

Ngày 20/11, Việt Nam và Australia đã tổ chức Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng lần thứ ba tại thủ đô Canberra của Australia.

Tham dự cuộc Đối thoại về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh làm trưởng đoàn.
Tại cuộc Đối thoại, hai nước bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển tích cực và mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác trong thời gian qua; hoan nghênh nỗ lực chung nhằm tăng cường hợp tác, đối thoại, xây dựng lòng tin, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đề cao vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình...

Về tình hình Biển Đông, hai nước cùng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không và tuân thủ luật pháp quốc tế; kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực, cần thực hiện nghiêm túc và đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

TT


1

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản