Đối thoại chiến lược Mỹ-Hàn

Ngày 16/10, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Ahn Ho-young và người đồng cấp Mỹ William Burns đã tiến hành cuộc Đối thoại chiến lược lần thứ tư tại thủ đô Seoul với trọng tâm thảo luận là quan hệ song phương và các vấn đề khu vực hai bên cùng quan tâm.

 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tại vòng đối thoại chiến lược này, hai thứ trưởng đã trao đổi một loạt vấn đề trong đó có liên minh Mỹ-Hàn và vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo ổn định trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh cả Mỹ và Hàn Quốc đều chuẩn bị tiến hành bầu cử tổng thống. Seoul và Washington cam kết cùng nỗ lực để đảm bảo sự ổn định và thịnh vượng của khu vực. Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc và người đồng cấp Mỹ cũng thảo luận về những diễn biến mới đây tại Trung Đông, trong đó có chương trình hạt nhân Iran, viện trợ cho Libi và Ai Cập.

 

Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Á của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Uyliam Bơn, bao gồm cả Nhật Bản, Trung Quốc, Mianma và Ấn Độ.

 

Cuộc đối thoại chiến lược Mỹ-Hàn đầu tiên diễn ra năm 2006. Dự kiến, cuộc đối thoại tiếp theo sẽ được tổ chức tại Oasinhtơn vào năm 2013.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nam Phi bế tắc trong đàm phán chấm dứt đình công

    Nam Phi bế tắc trong đàm phán chấm dứt đình công

    14:11 ngày 16/10/2012

    Ngày 15/10, các nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc đình công lan rộng nhiều tuần qua tại các mỏ vàng ở Nam Phi đã rơi vào bế tắc sau khi vòng đàm phán mới đã thất bại và không lên kế hoạch nào cho các cuộc gặp tiếp theo, đẩy hàng chục nghìn công nhân phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản