Đoàn xe quân sự Mỹ bị chặn tại Moldova

Các thành viên Đảng Xã hội của nước Cộng hòa Moldova (MDBGS) đã cố gắng để ngăn chặn đoàn xe chở thiết bị quân sự của Mỹ lăn bánh trên lãnh thổ nước này.

Một đoàn xe quân sự của Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Lãnh đạo MDBGS Igor Dodon tuyên bố với các nhà báo rằng đoàn xe bị chặn của Mỹ đang trên đường tham gia cuộc tập trận Dragon Pioneer 2016. Ông Dodon cho biết họ đã kiểm tra giấy tờ của các quân nhân NATO.

Cuộc tập trận Dragon Pioneer-2016 sẽ được tổ chức tại Moldova từ ngày 3-20/5. Theo kế hoạch, tham gia cuộc tập trận này có 165 binh sĩ Moldova và 198 quân nhân Mỹ, 58 đơn vị thiết bị quân sự Mỹ, 40 máy rà phá bom mìn và máy móc đảm bảo hậu cần của quân đội Moldova.

Sau đó, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng đoàn xe của quân đội Mỹ vẫn được cho phép vào lãnh thổ Moldova. Đồng thời, được biết rằng số lượng thiết bị quân sự Mỹ đem tới đã gần gấp đôi so với đăng ký ban đầu.

Theo Sputnik
Moldova cấm phóng viên Nga nhập cảnh
Moldova cấm phóng viên Nga nhập cảnh

Các phóng viên Nga đã bị trục xuất khỏi thủ đô Chisinau (Moldova), cho thấy giới chức Chisinau muốn ngăn chặn nguồn thông tin hoặc ít nhất là kiểm soát thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN