Đoàn xe quân sự của Nga bị đánh bom tại Syria, một thiếu tướng thiệt mạng

Ngày 18/8, hãng thông tấn RIA dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết một thiếu tướng nước này đã thiệt mạng và 3 sĩ quan khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ trên đường đi của một đoàn xe quân sự Nga tại tỉnh Deir al Zour, miền Đông Syria.

Chú thích ảnh
Xe quân sự Nga tham gia chiến dịch tuần tra chung tại khu vực biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, gần sân bay Qamishli, miền Bắc Syria ngày 9/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cùng ngày dẫn nguồn tin quân đội cũng đã xác nhận về vụ việc này. SANA cho biết thêm thiết bị trên phát nổ đúng vào thời điểm đoàn xe quân sự Nga trở về sau khi thực hiện chiến dịch nhân đạo tại tỉnh Deir al Zour.     

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết nhiều đạn cối đã rơi xuống khu vực lân cận căn cứ quân sự Mỹ ở khu vực mỏ khí Koniko thuộc tỉnh Deir al-Zour.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và giới chức cũng chưa xác định được cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ việc này.  

Trong khi đó, SOHR cho biết thêm sáng sớm 18/8, các lực lượng của quân đội Syria đã nổ súng nhằm vào Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn gần căn cứ quân sự nói trên. Vụ việc này được tiến hành chưa đầy một ngày sau khi 1 binh sĩ Syria và 2 người bị thương khi máy bay chiến đấu của Mỹ không kích một trạm kiểm soát quân sự của lực lượng chính phủ ở tỉnh Đông Bắc Hasakah.

Mỹ có một số căn cứ quân sự ở khu vực Đông Bắc Syria, hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát. Các lực lượng Mỹ thường tuần tra gần khu vực do quân chính phủ kiểm soát. Chính phủ Syria coi việc các lực lượng Mỹ xuất hiện tại Syria là bất hợp pháp, do đó đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực để Washington rút binh lính khỏi Syria.

Minh Tâm (TTXVN)
Video phương tiện bọc thép Mỹ ép xe quân sự Nga vào lề đường Syria
Video phương tiện bọc thép Mỹ ép xe quân sự Nga vào lề đường Syria

Đoạn video ghi lại hình ảnh một xe bọc thép của Mỹ ép xe quân sự Nga ra khỏi một con đường ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN