Vũ khí bắt giữ tại Syria xuất hiện trong triển lãm quân sự Nga

Một loạt vũ khí, thiết bị quân sự bắt giữ được trong các chiến dịch tại Syria đã được đưa về Nga, trưng bày tại Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng mang tên “Quân đội 2018” ở thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh
Vũ khí quân Chính phủ Syria thu được từ phiến quân. Ảnh: Reuters

Trên 1.000 vũ khí, thiết bị thu giữ từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria đã được trưng bày, trong đó có các loại máy bay không người lái, thiết bị nổ… Nhiều tên lửa chống tăng dẫn đường cũng xuất hiện tại cuộc triển lãm, bao gồm cả những mẫu cho Mỹ sản xuất như TOW, Javelin, hay MILAN do Pháp – Đức hợp tác sản xuất.

Theo một quan chức giấu tên Nga, số thiết bị này được quân đội Chính phủ Syria thu giữ trong chiến dịch giải phóng các tỉnh vùng Tây Nam đất nước.

Triễn lãm cũng trưng bày các “thiết bị di động thánh chiến’ được trang bị súng máy.

Chú thích ảnh
Trực thăng quân sự Nga tại Triển lãm "Quân đội 2018". Ảnh: Getty Images

Triển lãm Kỹ thuật – Quân sự quốc tế “Quân đội 2018” khai mạc hôm 21/8 và sẽ mở cửa đến hết ngày 26/8. Tại đây trưng bày 26.000 mẫu vũ khí của Nga và thế giới, đến từ trên 1.200 doanh nghiệp và nhà sản xuất vũ khí.

Nhiều loại xe quân sự mới nhất của Nga cũng được giới thiệu tại triển lãm, trong đó các mẫu xe tăng đã được hiện đại hóa T-90M, xe chiến đấu bộ binh BMP-1AM "Basurmanin", pháo tự hành ZU-23M "Sparka", xe tấn công siêu nhẹ Eskadron.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Nga mở chiến dịch tìm kiếm tên lửa hạt nhân mất tích trên biển
Nga mở chiến dịch tìm kiếm tên lửa hạt nhân mất tích trên biển

Nga sắp mở chiến dịch tìm kiếm một quả tên lửa hạt nhân bị thất lạc trên biển sau một vụ phóng thử thất bại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN