Điều tra ngân hàng liên quan tới vợ cựu Thị trưởng Mátxcơva

Nhật báo "Thương gia" ngày 22/12 đưa tin các quan chức thực thi pháp luật Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Ngân hàng Mátxcơva (Bank of Moscow), ngân hàng hàng đầu Nga thuộc sở hữu của chính quyền thành phố Mátxcơva.


Theo báo trên, cuộc điều tra Ngân hàng Mátxcơva, do chính quyền thành phố nắm phần lớn cổ phần kể từ năm 1995, liên quan đến khoản tiền 12,76 tỷ rúp (415 triệu USD) mà ngân hàng này cho một công ty ít tên tuổi vay năm 2009.


Ngân hàng TW Nga-Ảnh internet


Công ty này sau đó đã mua một mảnh đất của bà Yelena Baturina, phu nhân Thị trưởng Mátxcơva đã bị cách chức Yury Luzhkov, mà các nhà điều tra cho là bị thổi giá.


Thời báo Tài chính" đưa tin giao dịch trên diễn ra cùng thời điểm Hội đồng thành phố Mátxcơva thông qua việc chuyển 15 tỷ rúp cho Ngân hàng Mátxcơva.


Bộ Nội vụ Nga nay đang điều tra xem liệu khoản tiền này có được chuyển để giúp bà Baturina thanh toán các khoản nợ của mình hay không.


Người phát ngôn công ty của bà Baturina khẳng định với Interfax rằng hợp đồng mua bán khu đất là "hoàn toàn hợp pháp" nhưng không cho biết chi tiết.


Bà Baturina đã trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Nga theo xếp hạng của tạp chí Forbes nhờ vào các hợp đồng bất động sản ở Mátxcơva mà công ty xây dựng Inteko của bà có được. Tuy nhiên công ty này đang lâm vào cảnh nợ nần kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009./.


Theo TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản