Điện Kremlin lên tiếng về cuộc gặp giữa lãnh đạo tình báo hai nước Nga - Mỹ

Điện Kremlin vào ngày 17/1 cho biết một cuộc gặp khác giữa lãnh đạo Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga và Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) sẽ hữu ích. Tuy nhiên, Điện Kremlin không nêu chi tiết thời điểm có thể diễn ra sự kiện này.

Chú thích ảnh
Ông Sergey Naryshkin là Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Đó là sự thật, không thể loại trừ khả năng xảy ra một cuộc gặp và một cuộc đối thoại như vậy thực sự sẽ hữu ích. Tôi không nắm được bất kỳ thời gian cụ thể”.

Bản thân ông Naryshkin vào ngày 17/1 cũng nói với hãng TASS rằng một cuộc gặp khác với giám đốc CIA là “có khả năng”.

Trong một diễn biến khác, ông Naryshkin chia sẻ với TASS rằng Trung Quốc và Nga đang hợp tác rộng rãi. Ông nói: “Chúng tôi có tương tác nhiều với khối lượng nhiều thông tin tình báo, hoạt động và trao đổi tín hiệu”.

Vào tháng 11/2022, Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại của Nga Sergei Naryshkin đã gặp gỡ giám đốc CIA William Burns tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

Sau cuộc gặp giữa Giám đốc CIA William Burns và ông Sergei Naryshkin, hãng tin CNN dẫn lời phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia của Nhà Trắng cho biết đây là một phần nỗ lực của Mỹ nhằm giữ tiếp xúc với Nga để quản lý rủi ro, đặc biệt là rủi ro hạt nhân, và bàn bạc về việc các công dân Mỹ bị bắt giữ tại Nga.

Ông Burns vốn nói được tiếng Nga cũng đã đến Moskva vào cuối năm 2021. Cuốn hồi ký xuất bản năm 2019 của ông Burns có tựa đề "The Back Channel".

Hà Linh/Báo Tin tức
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức và bài toán có gửi xe tăng hạng nặng cho Ukraine hay không
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức và bài toán có gửi xe tăng hạng nặng cho Ukraine hay không

Ông Boris Pistorius sẽ được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức. Ông đảm nhận vai trò này vào thời điểm quan trọng khi Đức đang chịu áp lực gay gắt trong vấn đề viện trợ xe tăng cho Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN