Điện Kremlin: EU làm tổn hại quan hệ với Nga bằng các biện pháp trừng phạt

Ngày 15/10, Nga cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã làm tổn hại quan hệ với Moskva sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức cấp cao thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin bị cáo buộc có liên quan đến vụ đầu độc nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny cũng như can dự vào cuộc nội chiến ở Libya.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RT/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "EU, với biện pháp này đã làm tổn hại quan hệ với nước chúng tôi". Ông coi các biện pháp của EU là bước đi "được tính toán trước" và thiếu thân thiện, đồng thời khẳng định Nga sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa. 

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh quyết định trên của EU là hoàn toàn phi lý, đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt sẽ làm tổn hại quan hệ giữa hai bên.

Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên sau khi trước đó cùng ngày EU áp đặt trừng phạt đối với  6 quan chức cấp cao Nga mà EU cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc nhân vật Alexei Navalny và một viện nghiên cứu. Trong số các quan chức này có người đứng đầu Tổng Cục an ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Văn phòng Tổng thống Nga Sergei Kirienko, Vụ trưởng Vụ Chính sách Đối nội của tổng thống Nga Andrei Yarin....  Doanh nhân người Nga Yevgeny Prigozhin cũng bị liệt vào danh sách này theo cơ chế trừng phạt Libya của EU.

Minh Châu (TTXVN)
Tổng thống Iran chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ
Tổng thống Iran chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nhiều ngân hàng của Iran là nhằm ngăn cản hoạt động mua thực phẩm và thuốc men của nước CH Hồi giáo này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN